Lò vi sóng truyền nhiệt trực tiếp vào thức ăn mà không làm nóng vật đựng cho hiệu quả đun nấu cao, hà tiện điện và thời kì nấu. Một số lò còn có chế độ nấu tự động theo các thực đơn được cài sẵn trước bởi thế, rất dễ dàng nấu các món ăn hằng ngày với lò vi sóng chỉ trong vòng vài phút. Cùng xem qua hướng dẫn của công ty điện lạnh Bách Khoa về công dụng của lò vi sóng với những bữa ăn thường nhật trong gia đình.

Hâm nóng, rã đông

Nấu gì với lò vi sóngRã đông với lò vi sóng

Đây là tác dụng phổ biến nhất của lò vi sóng, được các chị em nội trợ tận dụng triệt để. Chỉ cần vài giây đặt trong lò, cả gia đình đã có ngay món ăn nóng sốt mà không bị ám mùi hay cháy làm mất chất dinh dưỡng như khi nấu bằng bếp gas. Nhiều loại lò có chế độ rã đông theo trọng lượng như lò vi sóng Sharp cho phép rã đông các tảng thịt, thực phẩm khối lượng lớn.

Xem thêm : Sửa lò vi sóng tại nhà

Luộc rau củ

Nấu gì với lò vi sóngLuộc rau củ trong vài phút

Khi nấu bằng lò vi sóng, chỉ cần rửa sơ thực phẩm qua nước, để vào đĩa trong lò, khoảng 1-3 phút cho các loại rau thông thường, 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là đã hoàn thành xong món luộc ngon. Khi luộc củ quả, cho nước vừa ngập mặt rau củ là vừa, tránh cho quá nhiều nước làm kéo dài thời kì nấu.

Luộc thịt

Nấu gì với lò vi sóngThịt luộc mềm và ngon khi nấu bằng lò vi sóng

Lò vi sóng còn được dùng để luộc thịt với thời gian nhanh hơn hẳn so với khi nấu thông thường, thịt mềm và chín đều rất ngon miệng. Dùng tô có nắp đậy thoát hơi, cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời kì khoảng 7-10 phút là thịt chín.

Thịt kho tàu

Nấu gì với lò vi sóngLò vi sóng nấu thịt kho tàu ngon miệng

Thịt sau khi ướp gia vị xong, bọc giấy bảo quản, nấu trong lò vi sóng khoảng 1 phút, lấy ra rồi cho vào tô, đảo đều, đổ nước ngập thịt, lại bọc giấy bảo quản và đun trong khoảng 20 phút với công suất nhàng nhàng thấp – 320W, món thịt kho sẽ mềm, thơm rất ngon miệng. Có thể thay bằng thịt kho trứng, thịt kho nước cốt dừa tùy ý.

Kho cá

Nấu gì với lò vi sóngCá nấu với lò vi sóng thấm gia vị nhanh

Cắt cá thành lát, ướp gia vị, đổ nước ngập cá, cho vào lò vi sóng chế độ cao trong 10 phút, sau đó giảm còn 70% nhiệt độ trong vòng 5 phút, giảm tiếp còn 50% trong 8 phút, để ý nước không để bị trào ra ngoài. Món cá kho làm bằng lò vi sóng mềm, thấm gia vị nhanh, ngon hơn hẳn khi nấu bình thường.

Nấu xôi

Nấu gì với lò vi sóngXôi sầu riêng dẻo thơm nấu bằng lò vi sóng

Với lò vi sóng, bạn có thể nấu rất nhiều loại xôi khác nhau. Ngâm gạo và các thực phẩm khác như đỗ, thịt gà theo thời gian giống như nấu bằng bếp. Đổ nước xâp xấp đậu, nếp, lấy màng bọc bọc lại, cho vào lò vi sóng trong vòng 20 phút là đã có ngay món xôi dẻo, thơm, ăn nhập khẩu vị từng người.

Nấu canh

Nấu gì với lò vi sóngCanh nấu trong vòng 3-5 phút

Bạn có thể nấu nhiều loại món canh khác nhau bằng lò vi sóng trong vòng 5 phút, rất dễ dàng, mau chóng và ngon miệng. Nếu nấu canh xương, bí đỏ, cà rốt thì nên để thêm 5 phút để thức ăn được nhừ và ngấm đều.

Nấu cơm

Nấu gì với lò vi sóngCơm chín nhanh và dẻo

Cơm nấu bằng lò vi sóng thường chỉ mất 12 phút, nhanh hơn nhiều so với nấu bằng nồi cơm điện, lại dẻo thơm và chín đều. Vo gạo, đổ nước như thông thường, đậy lại và cho vào lò vi sóng với mức nhiệt cao nhất trong 9 phút, sau đó đưa về nhiệt độ nhàng nhàng trong 3 phút, cơm có thể lấy ra dùng ngay.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA