Nhiều người dùng vẫn còn thắc mắc về máy giặt cửa trước electrolux như: Làm sao máy giặt có những thiết bị gì và chúng hoạt động ra sao? Chúng giặt quần áo sạch như thế nào??? Trong bài viết bữa nay chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn những điều này.

Máy giặt lồng ngang (máy giặt cửa trước) giặt sạch quần áo như thế nào

Máy giặt cửa trước electrolux làm sạch quần áo bằng tác động tự nhiên của chuyển động theo chiều thẳng đứng và quay vòng tròn. Lúc này, áo quần sẽ ma sát với thành máy. Lượng nước tiêu thụ chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt. Giúp tiện tặn lượng nước khá lớn cùng điện năng. Máy giặt lồng ngang có tốc độ quay rất nhanh lên đến 1000 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng là 600 vòng/phút) làm cho áo xống được vắt khô hơn, thời gian làm khô nhanh. Trước đây, Máy giặt lồng ngang được vận hành nhờ mô tơ và dây curoa. Sau một thời kì dùng thì dây curoa sẽ bị giãn làm cho chu trình quay của lồng giặt không được ổn định. Nhưng hiện tại thì nhiều máy giặt của trước ra đời sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp (direct drive) đã không còn hiện tượng này xảy ra nữa. Trên thị trường điện lạnh giờ có rất nhiều model cho người sử dụng như Electrolux, LG, Sanyo, Samsung, Fagor, Candy, Bosch,…

Xem thêm : Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại Hà Nội

Các bộ phận của máy giặt cửa ngang

Lồng giặt: Là nơi cho quấn áo, chăn ga, gối, màn vào giặt. Tùy theo khối lượng giặt của máy.

Bảng điều khiển: Tại đây bạn có thể chọn chế độ hoặc để máy tự cài đặt sẵn.  Chế độ vắt (vòng/ phút), nhiệt độ giặt,…. Ở một số máy giặt thì vị trí này được điều khiển bằng cơ (núm vặn)

Đường ống cấp nước: Cấp nước vào lồng giặt đến khi đạt đến mức đã chọn. Những loại máy giặt cửa ngang không còn chỉ sử dụng mỗi nước lã mà bây giờ, các nhà sản xuất đã chế tạo thêm đường ống nước nóng để dùng cho máy giặt.

Đường ống thoát nước: Đường ống thoát phải cao khoảng 60 cm so với mặt đất. Vì như vậy trong quá trình giặt nước không bị trào ra ngoài qua đường thoát nước.

Mô tơ máy giặt: Đây là bộ phận chuyển hóa điện năng thành chuyển động quay của thùng giặt duyệt y curoa, puli của máy giặt. Công suất của mô tơ được các nhà sinh sản thiết kế phù hợp với định mức tải giặt.

Puli (bánh đà) thường gắn trực tiếp vào lồng máy giặt và kết nối với dây curoa.

Dây curoa: Truyền lực từ mô tơ lên Puli của thùng giặt

Lò xo gia nhiệt: Giúp giặt những quần áo bẩn bị dính nhiều dầu mỡ, vết bẩn cứng khó ra. Điều chỉnh nhiệt độ từ 400C đến 800C. ngoại giả, còn có chế độ giặt bằng hơi nước với nhiệt độ nước lên đến 600C có khả năng diệt.

Ngăn đựng chất gột rửa: cốt tử là hộp đựng xà phòng, nước xả vải.

Túi lọc: Ngăn không cho rác xả ra làm ngẹt cống.

Cửa máy giặt: Với máy giặt cửa ngang có chế độ khóa an toàn. Nên khi máy hoạt động thì không mở cửa được. Cửa này được làm kín bằng gioăng làm kín và ngăn ngừa không cho nước rò rỉ ra trong quá trình giặt.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA