Được biết tới với loại hoa quả dễ ăn, được mọi người khá thích. Táo không những là món ăn ý thức mà còn là thực phẩm cải thiện trí nhớ , gian các bệnh về đường ruột, các bệnh về tim mạch. Và hơn vậy mà còn có tác dụng làm đẹp.

 

 Dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về những tác dụng của táo đem lại cho sức khỏe của chúng ta:

Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào gồm: các loại vitamin A, C, E, 15% hàm lượng các chất hdro các bon, kali và các chất chống oxy hóa, thì có thể nói táo là một loại hoa quả có rất nhiều tác dụng.

 

1.  Hàm lượng acid có trong táo có tác dụng ngăn ngừa béo phì nửa thân dưới. Chất xơ trong táo có tác dụng chống táo bón. Chất keo trong táo có tác dụng thải loại chất chì, thủy ngân, măng-gan tồn đọng trong đường ruột, điều hòa lượng đồng trong máu, ngăn ngừa hiện tượng tỷ lệ đường huyết tăng vọt hoặc giảm mạnh đột ngột. Hơn vậy táo có hàm lượng iot cao nên còn có thể dự phòng bệnh bướu cổ.

2. Các thử nghiệm đã cho thấy, người bị bệnh tiểu đường ăn táo chua sẽ có tác dụng giảm thấp triệu chứng bệnh; người bị bệnh tim mạch và béo phì thì nên ăn táo ngọt; để trị chứng táo bón có thể ăn táo nấu chín; ăn táo trước khi đi ngủ sẽ làm cho khoang miệng sạch sẽ, cải thiện công năng thận; nước ép táo tươi có thể trị ho và khản tiếng.
 


3. Với hàm lượng các chất chống oxy hóa cao thì táo giúp các tế bào não được bảo vệ, thành ra táo còn có tác dụng giúp cải thiện trí nhớ, chống suy giảm trí tưởng, phòng chống được bệnh mất trí nhớ.

4. Táo tươi xay nhỏ nấu chín là món ăn tốt trị chứng khó tiêu cho trẻ nít và người già. Mỗi ngày ăn một quả táo cả vỏ, sẽ rất hữu dụng trong việc chống các chứng viêm khớp và thiếu máu. trẻ nít hay ăn táo có thể tăng cường trí năng, vì táo được người Hồng Kông mệnh danh là “quả trí tưởng”.

5. Nếu ăn một quả táo bằng cách nhai kỹ nuốt chậm trong 15 phút thì không chỉ có lợi cho tiêu hóa, mà còn có thể diệt được tới 99% các vi sinh vật có hại trong miệng thực quản và bao tử.

Xem thêm: Tác dụng của nấm hương


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA