Bạn đang có nhu cầu mua chung cư moncity, bạn không biết nên chọn tầng cao hay tầng thấp để ở cho thích hợp với phong thủy?
 


 

Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu những ưu, khuyết điểm của căn hộ ở tầng thấp cũng như căn hộ ở tầng cao để bạn có được sự lựa chọn đúng đắn khi quyết định mua căn hộ chung cư.Căn hộ chung cư ở tầng cao:
Các căn hộ trên cao thường được nhiều khách hàng lựa chọn bởi càng lên cao thì view càng đẹp. Trong trường hợp gia đình bạn mua chung cư cao cấp như chung cư moncity  thì những không gian trên cùng của tòa nhà thường là những căn hộ đẹp nhất. Đó là những căn hộ Penhouse, thông tầng, rộng rãi.
 Ngoài ra, ở những tầng cao không khí trong sạch, yên tĩnh, ngủ càng ngon, chất lượng cuộc sống càng được nâng cao cho nên hạn chế được những bệnh về đến đường hô hấp. Bên cạnh đó, các căn hộ ở các tầng trên cao sẽ hạn chế được côn trùng như muỗi, dán, chuột…Tuy nhiên, những căn hộ ở tầng cao cũng sẽ có không ít rủi ro như khi xảy ra hỏa hoạn. giờ, hệ thống cứu hỏa ở Việt Nam chỉ đến một số tầng nhất mực thành thử khi ở tầng càng cao cứu hỏa càng khó hơn. Bên cạnh đó, nếu cầu thang máy của chung cư hư hỏng thì vấn đề đi lại của những căn hộ ở tầng cao là cả một vấn đề lớn.Thêm vào đó, ở các tầng cao gió thường mạnh, đặc biệt là vào mùa mưa bão nếu hệ cửa ra vào, cửa sổ không tốt sẽ rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Về mùa hè, thường thì tầng càng cao thì càng nóng hơn do không được che đậy ánh nắngCăn hộ ở tầng thấp
 
Điểm thuận tiện dễ thấy ở những căn hộ chung cư có vị trí thấp là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào các tầng phía trên. Bên cạnh đó, việc di chuyển cũng tiện lợi hơn do không phải mất nhiều thời kì chờ thang máy. Khi xảy ra sự cố như cháy nổ thì thời kì thoát hiểm cũng nhanh hơn.Tuy nhiên, các căn hộ ở những tầng thấp cũng có nhiều điểm cần cân nhắc như tầm nhìn ra ngoài hạn chế, tiếng ồn và khói bụi nhiều hơn. Đặc biệt là các tòa nhà có kèm trọng điểm thương nghiệp thì những tầng dưới sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói từ các nhà hàng ăn uống, tiếng ồn từ các khu vui chơi.....ngoại giả, nếu phân loại cứ theo ngũ hành thì tầng lầu thứ nhất và thứ sáu thuộc thủy, tầng thứ hai và thứ bảy thuộc hỏa, tầng thứ ba và tám thuộc mộc, tầng thứ bốn và chín thuộc kim, tầng thứ năm và mười thuộc thổ, tầng thứ 11 và 16 lại thuộc hỏa, cứ theo quy luật đó mà suy ra cho đến hết các tầng lầu của tòa nhà.Một phương pháp khá đơn giản để xác định ngũ hành của bản thân là căn cứ theo năm sinh:- Những người tuổi Tí, Hợi có ngũ hành thuộc thủy: có thể chọn lọc những tầng lầu trong khuôn khổ kim và thủy.- Những người tuổi Dần, Mão có ngũ hành thuộc mộc: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi mộc và hỏa.- Những người tuổi Thân, Dậu có ngũ hành thuộc kim: có thể chọn lựa những tầng lầu trong khuôn khổ thố’ và kim.- Những người tuổi Tị, Ngọ có ngũ hành thuộc hỏa: có thể tuyển lựa những tầng lầu trong khuôn khổ mộc và hỏa.- Những người tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Tuất có ngũ hành thuộc thổ: có thể chọn lọc những tầng lầu trong khuôn khổ hỏa và thổ.Kết LuậnCách phận loại nêu trên cung cấp thêm cho các bạn cơ sở để tham khảo, nhưng vẫn phải căn cứ vào nguyên tắc trước hết là tính thực dụng chủ nghĩa rồi mới đến phong thủy theo mệnh của mỗi người.Xem thêm : Căn hộ 45m² “chuẩn không cần chỉnh” cho vợ chồng trẻ


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA