Những dấu hiệu như mất tụ hội trong công việc, đầu óc lơ đãng,..thường xuất hiện nhiều ở viên chức văn phòng. Tuy nhiên phần lớn họ đều nghĩ chứng mất tập trung là dấu hiệu bình thường, mặc định khi suy nghĩ và làm việc nhiều mà không hề nghĩ đến và tìm cách chữa trị.

Dưới đây là các nguyên do, ảnh hưởng và hướng điều trị bệnh mất tụ hợp

 

 

 

1. Những căn nguyên gây chứng mất tập trung

- Tai biến lúc sinh: như sinh non tháng, thiếu oxi lúc sinh( bị ngạt) làm ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ.

- xúc tiếp với kim lọai nặng như chì...

- Ngủ không đúng giấc và đủ giấc

- hư nhược : Thiếu tụ tập là một trong những triệu chứng phổ thông của tình trạng hư nhược. Suy nhược có thể khiến chúng ta chẳng thể làm việc hoặc học hành hiệu quả.
 
- Bị stress, căng thẳng quá mức : bao tay chính là căn nguyên gây ra mất tập hợp mà ta dễ thấy nhất. Nếu không tìm ra cách chữa trị kịp thời thì còn ảnh hương rất nhiều tới các chức năng não bộ

- Thay đổi hoóc môn: Phụ nữ trong thời kỳ mang thai thường gặp rắc rối về tụ hợp và hay quên.

- Mãn kinh : Theo một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Y khoa thuộc Trường đại học Rochester (Mỹ), thời kỳ mãn kinh có thể khiến Phụ nữ có tinh thần kém sắc bén.

- Thiếu máu:  thân yếu và suy kiệt có thể do thiếu tế bào máu đỏ vì oxy không được tải đến các mô. Thiếu máu có thể được chữa trị nhờ Thay đổi nếp sống và bổ sung dinh dưỡng.

-  Những căn bệnh như Alzheimer có thể gây hư hại não, và mất trí nhớ ngắn hạn là một trong những dấu hiệu trước nhất của căn bệnh Alzheimer.

 

 

 


 

2. Ảnh hưởng của chứng mất tụ hợp - Tìm hiểu về chứng mất tập trung

- Khó khăn trong việc ghi nhận và xử lý thông tin

- Đối với người lớn thì không hội tụ được trong công việc dẫn tới hiệu suất công việc giảm

- Đối với trẻ nít thì thường gặp ở những em hay bị sức ép quá mức trong học tập dẫn tới việc chán học, mỏi mệt và có thể dẫn tới trầm cảm. Xem thêm: Làm sao để có trí nhớ tốt

 

3. Các phương pháp điều trị chứng mất tập trung


Theo các nghiên cứu cho thấy căn do hàng đầu của chứng mất tập trung là sự suy giảm Dopamin . thành thử nếu bạn tăng cường bổ sung Phosphatidylserin (PS) kích thích não sinh sản ra Dopamin thì xẽ cải thiện rõ rệt bệnh trầm cảm , thiếu tập trung. PS cũng chứng tỏ là một chất trị liệu hiệu quả đối với bệnh ADD (rối loạn thiếu chú ý) và ADHD (rối loạn tăng năng động để ý).

Tăng cường bổ sung các thực phẩm bổ não có chứa PS, có thể tham khảo sản phẩm PS-IQ của Holista Canada.

Tăng cường rèn luyện sức khỏe và có lộ trình làm việc có lí tránh dồn nén nhiều việc vào 1 lúc.

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA