hiện rất nhiều người đặt ra câu hỏi làm sao để cải thiện trí nhớ hiệu quả và nhanh chóng nhất? Theo các nghiên cứu khoa học thì nhu cầu cải thiện trí tưởng đã tăng dần, không chỉ người già mà ngay cả những người luống tuổi cũng có nhu cầu.

Để đáp cho câu hỏi làm sao để cải thiện trí tưởng hiệu quả, bữa nay chúng tôi sẽ gợi ý các bạn một số cách giúp cải thiện chức năng não bộ khá hiệu quả:

 1. Ngồi thiền giúp cải thiện trí nhớ

Một trong những cách giúp não nghỉ ngơiThiền là cách để giúp não bộ được nghỉ ngơi, thư giãn từ đó trở nên khỏe mạnh và tỉnh táo hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, thiền giúp tăng cường độ tụ tập và xử lý thông báo sau 2 tuần . Tăng cường trí tưởng  sau 8 tuần thực hiện thiền đều đặn mỗi ngày.


2. Uống cafe

Cafe giúp não bộ tỉnh táo và minh mẫn hơn. Các nhà khoa học cho biết, uống 1 ly cafe sau khi bạn hoàn thành một công việc giúp bạn cải thiện bộ nhớ đến 24 giờ sau đó.

3. Nhai kẹo cao su mỗi ngày

Nhai kẹo cao su cũng chính là hình thức cung cấp oxy cho não bộ. vì thế đây cũng chính là cách cung cấp nguồn oxy cho não bộ hoạt động tốt hơn

4. Ăn các loại thực phẩm bổ não tăng cường trí nhớ

Trong các quả mọng ( dâu tây, việt quất…) chứa nhiều chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào não bộ khỏi sự tấn công của các tác nhân gây oxy hóa. Từ đó giúp các tê bào thu nhận , xử lsy và truyền thông tin một cách nhanh nhạy hơn.

5. Ngủ đủ giấc mỗi ngày - Làm sao để cải thiện trí nhớ


Có thể bạn không biết nhưng giấc ngủ rất quan trọng với hệ thần kinh, ngủ là thời gian để bộ nhớ được củng cố và “ bảo dưỡng “ lại. Nêu ngủ không đủ giấc, các tế bào tâm thần sẽ trở thành mệt mỏi, găng và gây suy giảm trí nhớ.

6. Thường xuyên bổ sung các chất bảo vệ não bộ

Với cách này bạn có thể sử dụng sản phẩm PS-IQ của Holista Canada để giúp cải thiện trí nhớ, phòng chống các bệnh về suy giảm chức năng não bộ,..


Qua bài viết trên có thể bạn đã giải đáp được cho mình câu hỏi :"làm sao để cải thiện trí nhớ" rồi nhỷ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem căn nguyên gây ra bệnh mất trí nhớ ở bài trước nhé.

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA