Có thể bạn không biết nhưng mỗi giờ hồi hải mã sẽ mất đi 3.600 tế bào thần kinh mà không được tái hiện lại. Và điều mà chúng ta cần quan hoài hơn là ở não bộ thì hồi cá ngựa có chức năng ghi nhớ chủ yếu. Vậy làm sao để hạn chế số lượng tế bào chết đi và có thể tái tạo lại các tế bào?? Hay nói cách khác là làm sao để có trí nhớ tốt, ghi nhớ tốt?


 

 


1. Đi dạo mỗi ngày

Một  thư nghiệm được thực hiện tại trường ĐH Illinois ở Mỹ  với sự dự của 120 tình nguyện viên. Họ được đề nghị đi bộ 3 lần / tuần, thời gian đi bộ cho mỗi lần là 1 giờ đồng hồ. Sau 3 tháng, họ tiến hành đo các xung điện não , kết quả cho thấy các tế bào tâm thần hoạt động nhanh hơn và lượng máu lên não nhiều hơn so với trước khi tiến hành thí điểm.

Lượng máu lên não tốt, sẽ ngăn chặn các hormone phá hủy các tế bào não bộ từ đó việc xử lý thông tin của não bộ nhanh hơn và tăng khả năng ghi nhớ của bạn.

2. Đọc sách - Tăng cường trí nhớ cho trẻ

Các nhà khoa học cũng cho biết, khi đọc sách các tế bào phải hoạt động một cách nhanh nhạy hơn để xử lý thông báo và chuyển đổi trí tưởng ngắn hạn thành trí tưởng dài hạn. Từ đó giúp tăng cường trí nhớ, việc đọc sách cũng  làm giảm 47 % nguy cơ mất trí nhớ.

3. Uống rượu vang - Cách làm sao để có trí nhớ tốt

Uống 2 ly rượu vang mỗi ngày rất tốt cho não bộ. Trong rượu chát có chất chống oxy hóa, ngăn chặn sự phá hủy các tế bào não . Đặc biệt, rượu chát còn làm giãn nở huyết mạch giúp máu lưu thông tốt hơn lên não bộ. Tuy nhiên không phải uống càng nhiều rượu vang càng tốt, các nhà khoa học cho biết uống nhiều hơn 5 ly rượu vang mỗi ngày làm phá hủy các tế bào thần kinh và giảm trí nhớ.

4. Ngủ đủ giấc
 Quá trình ghi nhớ rốt cuộc được thùy kim ô lưu trữ và hấp thụ trong quá trình ngủ. nên chi bạn phải ngủ ít nhất 6 tiếng buổi tối để có thể lưu trữ sờ soạng thông báo đã tiếp nhận trong ngày.   Hơn nữa, chúng ta đã biết hormone gây stress là Cortisol làm chức năng của hệ miễn dịch và gây phá hủy các tế bào tâm thần, Hormone này được tiết với một lượng lớn sau nửa đêm . bởi thế bạn hãy bảo đảm ngủ sớm và đủ giấc nếu muốn có trí tưởng tốt.

5. Ghi chép

Việc Ghi chép lại những thông tin mà bạn chỉ cần nhớ lâm thời hay nói cách khác là “ trí tưởng ngắn hạn”, sẽ có lợi cho trí nhớ dài hạn của bạn. Nó sẽ  tránh được sự quá tải cho bộ lưu trữ của bộ nhớ của bạn. Xem thêm: Bệnh trầm cảm là gì

Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi về cách làm sao để có trí nhớ tốt. Hy vọng qua đây bạn đã tìm được câu giải đáp và có một sự chọn lọc chính xác để trông nom cho sức khỏe của mình. Nếu bạn còn những băn khoăn hay đích thực quan hoài về vấn đề trên hãy gọi điện theo đường dây nóng 098.188.3321

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA