Não bộ đóng vai trò quan trọng trong việc ghi nhớ những dữ liệu, truy xuất dữ liệu. vì thế nếu như não bộ bị suy giảm thì trí nhớ của bạn cũng vậy, dẫn tới các hoạt đông sinh hoạt cũng như công việc của bạn sẽ khó lòng mà hoàn tất được. Vậy để có trí nhớ tốt cần phải làm gì ?


Dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về những cách làm thế nào để có trí nhớ tốt.

1. Lập kế hoạch

Công việc có sự sắp xếp và thời gian làm việc cụ thể để tránh chồng chất công việc dẫn tới stress, bít tất tay. Sống thiếu khoa học, hay gặp những bao tay cũng chính là nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ .

2. Ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày

Tự rèn luyện cho mình lề thói ngủ sớm và dậy sớm để đầu óc luôn được thoải mái, làm việc tụ hội hơn và nỗ lực ngủ đầy đủ 7 tiếng mỗi ngày. Bởi khi ngủ chính là lúc não bộ ghi lại những dữ liệu đã có trong ngày vào bộ nhớ. Do đó nếu bạn không ngủ đủ trong thời gian dài thì não bộ của bạn sẽ bị suy giảm và khả năng ghi nhớ kém đi.


3. Dùng những thực phẩm giúp cải thiện trí tưởng


Tăng cường Sử dụng những thực phẩm giúp tăng cường trí tưởng như: chuối, táo, dâu tây, óc chó, mật ong, bơ,..hoặc thực phẩm bổ não PS-IQ cũng chính là một trong những cách bổ sung chất dinh dưỡng giúp tế bào não phát triển tái tạo và làm cho não bộ trở thành khỏe mạnh hơn. Khi não bộ khỏe mạnh thì tất nhiên bạn có sẽ có một trí nhớ tốt. 

4. Lặp đi lặp lại

Việc lặp đi lặp lại một nội dung là cách tốt nhất để bạn ghi nhớ một cách lâu dài. Nhưng việc lặp đi lặp lại bạn vẫn phải bảo đảm rằng mình hiểu rõ vấn đề. Vì chỉ có hiểu roc vấn đề bạn mới có thể chuyển lượng thông báo đó vào trí nhớ dài hạn được.

5. Đặt câu hỏi tại sao ==> Xem thêm: Ăn gì để cải thiện trí nhớ

Để có trí nhớ tốt bạn phải có sự sáng tạp riêng của mình, hãy đặt trái lại câu hỏi cho các vấn đề và tìm cách trả lời những câu hỏi đó. Việc giải quyết các câu hỏi mới bắt trí não của bạn phải hoạt động bằng cách nghĩ suy, nhớ lại kiến thức cũ, liên quan các vấn đề… . Từ đó tư duy không những trở nên nhanh nhạy hơn mà còn giúp củng cố lại các kiến thức cũ.

6. Học cách điềm nhiên trước mọi vấn đề

Nếu suốt ngày trong tinh trạng mỏi mệt, stress, lo âu và nghĩ suy tiêu cực bạn sẽ chẳng thể làm bất cứ được việc gì chứ đừng nói đến một việc phức tạp và khó khăn như ghi nhớ. Vậy để có trí tưởng tốt hãy luôn giữ ý thức lạc quan, thoải mái.

Trên đó là những phương pháp hay để có trí nhớ tốt. Mọi chi tiết xin vui lòng hệ trọng: 098.188.3321 để được tham mưu rõ hơn.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA