Có thể bạn không biết nhưng tỉ lệ người mắc bệnh trầm cảm tại Việt Nam ngày một tăng cao đó cũng là kết quả của lối sống càng ngày càng khép kín. Cũng như lối sống quá khiêm khắc với bản thân cũng như đối với người nhà. Hơn vậy còn có rất nhiều nguyên cớ gây ra bệnh trầm cảm khác.

Bởi vậy bữa nay chúng tôi sẽ nói rõ hơn cho về những căn nguyên, dấu hiệu cũng như triệu chứng và cách chữa trị bệnh trầm cảm.


1. Duyên cớ dẫn tới bệnh trầm cảm, nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

- Do di truyền
- Mất cân bằng tâm sinh lý do stress kéo dài , các cú shock tâm lý mạnh.
- Do thương tổn : sau chấn thương não, sau tai biến mạch mão não.

2. bộc lộ và triệu chứng của bệnh trầm cảm

 - Suy nghĩ bi quan trước mọi vấn đề.
 - ngay rơi vào tình trạng lo lắng, hồi hộp, ảm đạm
 - mỏi mệt, mất tập trung.
 - Suy nhược thân.
 - Không muốn xúc tiếp với mọi người xung quanh.
 - Ngủ và ăn uống ít hoặc nhiều hơn bình thường.
 - Tư duy chậm chạp.
 - Luôn muốn nghĩ đến cái chết.

Nếu xuất hiện 1 trong các triệu chứng trên kéo dài , bạn cần gặp bác sĩ để tham vấn và chữa trị kịp thời.


3. Một vài cách điều trị bệnh trầm cảm

Mỗi bệnh nhân trầm cảm lại có từng lý do và nguyên do khác nhau. nên chi bạn cần đến gặp bác sĩ để có được sự tham mưu và tuyển lựa tốt nhất. Dựa vào mỗi tình huống và duyên do sẽ có cách điều trị  riêng cho từng bệnh nhân. Tuy nhiên dưới đây là một số phương pháp người bị trầm cảm nên làm :

=> Cười thật nhiều : cười sẽ kích thích não bộ của bạn trở nên hưng phấn và có Suy nghĩ hăng hái hơn. Hãy cười mỗi ngày để cuộc sống trở nên ý nghĩa và làm tiêu tán những lo lắng. Xem thêm : Để có trí nhớ tốt

=> Giữ ý thức thật thoải mái : làm những gì mình thích và làm mình vui sẽ giúp bạn giảm stress và găng tay.

=> Có 1 giấc ngủ khoa học bằng cách ngủ đúng giờ, tránh sử dụng những chất kích thích làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và tăng cường sử dụng thực phẩm bổ não để ngủ ngon hơn.


Qua bài viết trên Quý khách chắc đã có thể hiểu rõ hơn về bệnh trầm cảm. Nhưng chúng tôi có một cách khá hay giúp buồng cũng như chữa bệnh trầm cảm hiệu quả đó chính là hãy đoàn luyện sức khỏe mỗi ngày, bổ sung thực phẩm bổ não PS-IQ để giúp não bộ phát triển 1 cách hoàn thiện.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA