Đối với tôi một dân văn phòng ngày ngày hùi hụi vào máy tính với việc viết bài cho seo thấy thật là nhàm chán và mệt mỏi, thế nhưng cứ mỗi lúc như vậy tôi mở 1 list nhạc hàn ra nghe thì thấy tâm trạng tốt lên, hứng làm việc trở lại và tôi lại có thể ngồi suy nghĩ và viết bài chóng vánh. Điều đó không chỉ với bản thân tôi rút ra mà nó đã được các nghiên cứu chứng minh nghe nhạc đặc biệt là nhạc không lời sẽ giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng não bộ rõ rệt.


 

Khi bạn nghe một nhạc điệu của một bài hát thì ngay lúc đó não bộ của chúng ta cũng hoạt động và xử lý giai điệu đó xem bài hát đó đã nghe chưa, tên là gì, có hay không. Có thể nói âm nhạc là một chất kích thích dẫn truyền có ảnh hưởng và tác động đến sức khỏe não bộ của chúng ta khá nhiều.

Do đó những tác động từ âm nhạc sẽ ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe của con người. cho nên việc nghe những bản nhạc hạp đặc biệt là nhạc không lời sẽ mang tới cho sức khỏe của bạn nhiều ích lợi hơn:

- Âm nhạc có khả năng tăng cường trí nhớ. Xem thêm: Tác dụng của dâu tây
- Làm tăng sự tập kết.
- Giúp bạn sáng tạo hơn.
- Giúp giảm stress, và giúp cho thân mau bình phục.
- Làm tăng chỉ số thông minh IQ cho bạn.

Hiểu được tác động và ích tiệt trên mà bạn nên sử dụng âm nhạc một cách hiệu quả để phát huy tác dụng tốt nhất đới với não bộ giúp tăng trí tưởng. Một số hoạt động có lợi bạn nên thực hành:

1. Nghe nhạc làm giảm cơn đau - phương pháp tăng trí nhớ

Việc nghe nhạc ngay sẽ làm giảm hàm lượng chất cortisols trong thân thể. Trong một số trường hợp việc  nghe nhạc còn có tác dụng rưa rứa như dùng thuốc giảm đau bởi chúng giúp chúng ta không chú ý vào cơn đau nữa, song song tăng cường những cảm xúc tích cực.

2. Hát đồng ca giúp chúng ta hạnh phúc hơn

Khi chúng ta hát, cơ thể sẽ tiết ra chất endorphinss ta cảm thấy thoải mái hơn và chất dopamine khiến chúng ta thấy thư giãn hơn. Còn việc hát một mình sẽ giúp giải phóng chất oxytocin (còn gọi là hóc-môn hạnh phúc), nên, việc bạn hát trong một nhóm đồng ca hoặc một mình đều có lợi cho não bộ và tâm trạng rất nhiều.

Đó là san sẻ của chúng tôi về câu hỏi nghe nhạc thường xuyên có giúp tăng trí nhớ. Bạn có thể vận dụng và tìm ra cách giúp tăng cường trí tưởng hạp cho bản thân.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm PS-IQ để giúp trí tưởng tăng cường chóng vánh hơn nhé.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA