Bạn có biết làm thế nào để có trí nhớ tốt và có thể ghi nhớ sự việc nhanh chóng và mau quên? Đó là câu hỏi mà ai cũng đặt ra khi việc học tập khó khănn, công việc chẳng thể tập trung. Một trong những phương pháp giúp có trí nhớ tốt cũng như có bộ não khỏe mạnh đó chính là sống 1 cuộc sống thật khoa học.

Vậy làm thế nào để có trí nhớ tốt? Bài hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những cách giúp bạn có cuộc sống có khoa học hơn và giúp não bộ luôn được khỏe mạnh để học tập cũng như làm việc hiệu suất hơn.
 

 

 

1. Ngủ đúng và đủ giờ

bảo đảm chế độ ăn ngủ điều độ và hợp lý. Đây là cách khoa học và dễ thực hiện nhất giúp cho bạn có được một trí tưởng tốt để làm việc và giải trí.

2. Có bảng kế hoạch công việc - làm thế nào để cải thiện trí nhớ

Nên tụ họp làm từng việc một theo từng thời điểm và được lên lịch trình rõ ràng như nghe nhạc, học ngoạii ngữ, chơi thể thao vv. Hãy vạch ra công việc hàng ngày của mình một cách cụ thể để dễ thực hành. Bạn có thể dùng sổ tay, lịch để note lại cho dễ theo dõi và thực hiện.

3. Chăm chỉ rèn luyện trí tuệ bằng những bài tập giúp cải thiện trí tưởng

Bạn nên tập một số lề thói giúp cho khả năng nhớ của mình được cải thiện hơn như tập tưởng tượng công việc cần làm thành nhữngi hình ảnh hoặc sơ đồ trong đầu. Nên xếp đặt việc cần làm, các đồ đạc cần lấy… ở nơi dễ thấy, dễ nhắc nhớ.

Riêng khi ghi nhớ những con số mới thì bạn nên chú giải lại ngay để củng cố thêm sự ghi nhận bằng âm thanh, nếu được có thể so sánh với con số khác trong một sự kiện tương tự… để dễ nhớ hơn.

4. Bổ sung thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ

Nên ăn các loại thực phẩm có lợi cho việc ghi nhớ như cá hồi, trứng, sữa và các thực phẩm có giàu dinh dưỡng giúp cho trí óc được phát triển. ngoại giả bạn nên uống thêm một số sản phẩm tăng cường trí nhớ tốt để trí tưởng của bạn được thông suốt.

Trên đó là những chia sẻ củaa chúng tôi về cách làm thế nào để có trí tưởng tốt. Quý kháchh có thể tham khảo và vận dụng sao cho hạp với bản thân.
Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng can hệ: 0938.55.2121

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA