Khi học lái xe ô tô thì không những bạn được học về các luật dành cho người đi ô tô mà bạn còn được học về cách lái xe sao cho an toàn. Để lái xe an toàn thì thân bạn phải luôn trong tình trạng thoải mái, đầu óc tỉnh táo nhanh nhẹn. Bởi có rất nhiều tài xế khi tham gia giao thông trong tình trạng say xỉn, ngủ gật và đã để lại hậu quả khôn lường.

Do đó khi tham gia liên lạc đối với người học lái xe ô tô đường dài thì chúng ta cần lưu ý những điều dưới đây:

 


 

 

 • Luôn mang theo mình kẹo cao suNhai kẹo cao su khi buồn ngủ, đây cũng chính là cách giúp tăng lượng oxi lên não đồng thời giúp não bộ của bạn được tỉnh táo hơn. Và hơn vậy khi buồn ngủ quá bạn cũng có thể dừng xe lại và uống 1 cốc cà phê tại chỗ để tỉnh táo hơn

 • Không nên lái xe liền mạch 1 tiếng đồng hồ
  Đối với những tài xế mới thi bằng lái xe ô tô xong và tham gia giao thông thì việc tài xế đường dài tương đối nhọc. do vậy bạn nên tấp vào thềm và nghỉ ngơi khi cảm thấy bạn đã lái đủ lâu. Khoảng thời kì giữa hai lần nghỉ này ngắn lại khi đi trên những đoạn đường xóc, khó đi. (đương nhiên ở đây không nói đến những cao thủ Offroad hay chuyên gia Phượt đường dài nhé). 
 • Tuyệt đối không vừa đi xe vừa nghe điện thoại
  Với một chiếc Blooth được khởi động lúc trước khi tài xế sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vừa nghe điện thoại vừa tài xế. Nếu là người có điều kiện về kinh tế thì bạn có thể thiết kế đồng bộ hệ thống âm thanh trên xe với điện thoại của bạn. Hạn chết tối đa việc vừa cầm điện thoại vừa tài xế khi tài xế đường dài. Trong trường hợp bức, hãy cho xe đi thật chậm hoặc tấp vào hò và dừng hẳn xe lại.

  Những lưu ý khác: Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ cho chuyến đi dài, chỉnh ghế ngồi cho thoải mái nhất để thuận tiện cho việc lái xe, để ý các tín hiệu đèn liên lạc và một lưu ý quan yếu đó là mang theo dụng cụ y tế phòng trường hợp bất trắc.

  Trên đó là những san sớt của trung tâm đào tạo & sát hạch lái xe ô tô Việt Thanh. Chúc bạn lái xe an toàn!

  Xem thêm : Học lái xe ở đâu tốt nhất Hà Nội?

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA