Nếu bạn đang mắc chứng trầm cảm hay người nhà mắc phải thì hãy chóng vánh tìm hiểu cách điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả để tránh những đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt với bệnh này thì cần tìm tới thầy thuốc có chuyên môn và cần kiên trì chữa trị trong thời kì dài để tránh tái phát.

 


Dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về những cách điều trị trầm cảm sao cho phù hợp:

1. Thuốc cho cách điều trị bệnh trầm cảm

– Các thuốc được dùng phổ thông là loại thuốc chống trầm cảm ba vòng và loại thuốc tái tiếp thu chọn lọc serotonin (SSRI). Thuốc phát huy tác dụng chậm, thông thường phải sau khoảng hai tuần thuốc mới có tác dụng, trừ một số loại nhanh là sau một tuần, Do đó trong quá trình điều trị thuốc phải bền chí, nhất là vào 1, 2 tuần đầu. Nhưng lại có nhiều bệnh nhân bỏ giữa chừng khi được 1 2 tuần bởi họ thấy bệnh đã được cải thiện hoặc gặp phải tác dụng phụ của thuốc mà không điều trị tiếp. Chính vì thế mà bệnh không khỏi. Xem thêm: 
– Đối với loại thuốc chống trầm cảm ba vòng (amitriptylin) tác dụng phụ hay gặp nhất là có thể gây ra nhịp tim nhanh, tụt huyết áp phong độ, gây khô miệng, táo bón, bí tiểu, rối loạn chức năng dục tình và bệnh nhân có thể có xuất hiện nhìn mờ. ngoại giả thuốc còn có tác dụng an dịu, gây ngủ. Đây là một tác dụng tốt vì phần đông bệnh nhân trầm cảm bị mất ngủ. Xem thêm: tìm hiểu cách điều trị trầm cảm

Lưu ý: Đối với việc sử dụng thuốc thì phải điều trị liên tục, nếu không tiếp kiến thì tỷ lệ tái phát sẽ là 25% trong 2 tháng đầu, còn với những bệnh nhân điều trị duy trì trong thời gian 2 năm thì tỉ lệ tái phát sẽ hầu như là không và còn thấp hơn so với những bệnh nhân bỏ thuốc.

2. Tăng cường sử dụng bổ sung

Bằng những thực phẩm mà bạn có thể mua tại chợ như: trứng gà, óc chó, dâu tây, chuối, hạt hướng dương,..

ngoại giả bạn có thể bổ sung thực phẩm chức năng PS-IQ để bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cấp thiết cho não bộ.

3. Bài thuốc tinh thần

Việc yên ủi, quan hoài của người nhà là chẳng thể thiếu trong việc chữa bệnh trầm cảm. Hạn chế gây áp lực nên bệnh nhân, không bắt họ đưa ra những quyết định cho ngày mai, hăng hái đi du lịch để họ được vui vẻ hơn,… Với mỗi bệnh nhân thì chúng ta sẽ có phương pháp điều trị riêng dựa theo quan điểm của bác sĩ chuyên khoa.

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA