Có thể bạn không biết nhưng việc bổ sung cá đều đặn sẽ giúp tăng cường trí nhớ, gian các bệnh về sa sút trí tuệ. Các nhà nghiên cứu khoa học đã đưa ra những nghiên cứu và chứng minh tác dụng đó là có thật. Bài bữa nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những tác dụng đó.

  
Bởi trong cá rất giàu hàm lượng omega-3 : chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự lão hóa của các tế bào neuron tâm thần, là thành phần quan yếu của chất xám tạo nên trí sáng dạ cho chúng ta, giúp khả năng tiếp thụ và xử lý thông tin được linh hoạt nhanh nhẹn hơn. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe não bộ, tăng cường trí nhớ, chống bệnh mất trí tưởng. nên chi hãy hăng hái bổ sung cá vào khẩu phần ăn trong gia đình của bạn ít ra 2 lần/tuần nhé. 

Dưới đây là những nghiên cứu chứng minh tác dụng tăng cường trí nhớ của cá:
 

  Những nghiên cứu khoa học cho thấy những nguyên tố về chế độ ăn uống, lối sống đống vai trò quan trọng tới việc phát triển não bộ. Cụ thể hơn là những người ăn cá thẳng tuột thì có khối lượng não lớn hơn ở những vùng liên quan đến nhận thức và bộ nhớ.

Các nhà nghiên cứu khoa học đã ước tính cho đến năm 2040 thì sẽ có khoảng 80 triệu người mắc chứng mất trí tưởng. tấn sĩ James Becker, giáo sư thần kinh học, khoa Y, ĐH Pittsburgh đã nghiên cứu với 260 người có não bộ phát triển bình thường trong khoảng thời gian 10 năm để xác định các nguyên tố gây bênh tim ở những người trên 65 tuổi. Họ đã trả lời các câu hỏi về lề thói ăn ăn uống, cụ thể là bao nhiêu cá và chế biến như thế nào.

Các nhà nghiên cứu khoa học phát hiện ra những người ăn cá nướng đều đặn ít nhất 1 lần/tuần thì có lượng chất xám nhiều hơn ở vùng chịu trách nhiệm về bộ nhớ 4% và nhận thức là 14%. Nhưng họ lại không tìm thấy mối liên kết dị biệt của não với hàm lượng omega-3 trong máu.

Tiến sĩ Becker giải thích: 'Điều này cho thấy các yếu tố về lối sống (ở đây là ăn cá) góp phần chủ yếu vào sự thay đổi cấu trúc não chứ không phải các nhân tố sinh vật học. Sự giao hội các yếu tố của lối sống hầu như chịu bổn phận về sự cải thiện não. Chúng có thể ngăn chặn hoặc trì hoãn các vấn đề về nhận thức sau này'. Trên đây là câu giải đáp cho câu hỏi tại sao ăn cá giúp tăng cường trí tưởng.

Hy vọng qua đây bạn đã tìm được câu đáp và có một sự chọn lọc xác thực để chăm sóc cho sức khỏe của mình.Mọi thắc mắc vui lòng liên quan: 093.855.2121
 

Xem thêm: Làm sao để tăng cường trí nhớ

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA