Viễn thị là một tật khúc xạ, nhưng thường ít gặp ở trẻ mỏ hơn so với cận thị.  Bệnh viễn thị ở trẻ em vẫn gây ra các rối loạn về thị giác như lác mắt, nhược thị và rối loạn chức năng thị giác 2 mắt. Nên ngay khi phát hiện ra bệnh cần đưa bé tới các trọng điểm chuyên khoa nhãn để được điều trị kịp thời.

 


 

 


1. Tìm hiểu viễn thị ở trẻ nít 

 Gồm 2 loại là viễn thị trục và viễn thị khúc xạ. Viễn thị nhẹ do viễn thị khúc xạ gây ra còn viễn thị trục thì do trực nhãn cầu quá ngắn trong khi lực khúc xạ của giác mạc và thủy tinh thể ở dạng thường ngày. Những tiến triển của bệnh viễn thị ở bé: Độ viễn thị sẽ giảm dần khi trẻ lớn lên, khi chiều dài trục cầu mắt bị tăng lên, hay mắt được luyện tập làm tăng độ khúc xạ của thủy tinh thể. Có thể bạn không biết nhưng bé sinh ra luôn bị viễn thị, đến 2-3 tuổi độ viễn khoảng 3 độ. Nếu ở độ tuổi này mắt bé không phát triển hoặc ít phát triển thì sẽ bị viễn thị. Viễn thị thường phát hiện được ở lứa tuổi đi học.

2. Những biểu đạt bệnh viễn thị ở trẻ em 

 Các tả mà bạn có thể thấy rõ nhất đó chính là trẻ hay dụi mắt, đỏ mắt và chảy nước mắt, có thể xuất hiện miêu tả lác mắt. Khi trẻ lớn hơn có thể kêu nhức và mỏi mắt do mắt luôn phải nheo lại để điều tiết khúc xạ. Việc mắt phải điều tiết quá độ, gây mất cân bằng chức năng của cơ quan thị giác . Kết quả là sẽ gây nhược thị ( dù chỉnh kính tối đa cũng chẳng thể nhìn rõ). Nhược thị  có thể xảy ra ở một mắt hoặc 2 mắt, làm suy giảm nhãn quan , xác định khoảng cách vật không chính xác và ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. 

 3. Cùng tìm hiểu về bệnh viễn thị ở trẻ em  và cách điều trị hiệu quả

 Để xác định chính xác độ viễn thị và đưa ra được các cách chữa viễn thị cho bé thì cần cho bé đi khám thầy thuốc chuyên khoa nhãn. Phương pháp điều trị chủ yếu là đeo kính, đi kèm với chế độ tập tành mắt tích cực để ngăn chặn tình trạng tiến triển của bệnh. Bé cần được tích cực tham gia các hoạt động như tô màu, vẽ tranh, đọc truyện… để tăng độ khúc xạ của thủy tinh thể  làm giảm độ viễn thị. test độ chai pin laptopVới những bé bị nhược thị cần có chế độ luyện tập hăng hái hơn và cần sự tham dự của bác sĩ chuyên khoa. Nếu bé nhà bạn được điều trị và tập tành đúng cách, viễn thị sẽ giảm dần, nhãn quan tăng lên, nhược thị được cải thiện. Trẻ cần được thẩm tra mắt 6 tháng một lần để điều chỉnh kính mắt cho hiệp với tiến triển của viễn thị.

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA