Khí hư hay còn gọi là khí huyết hoặc dịch âm đạo. Nó có chức năng giữ ẩm, bôi trơn và ngăn ngừa nhiễm trùng ở vùng kín. Ở thể trạng bình thường, huyết trắng có màu trắng trong, không mùi, nhớt, ra nhiều vào giữa thời kỳ sinh lý, khi có kích thích tình dục. Song, nếu khí hư ra nhiều một cách bất thường thì nó có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nào đó. Một vài thông tin sau đây sẽ giúp chị em nhận thức rõ hơn.
Các nguyên nhân khiến khí hư ra nhiều bất thường ở chị em
Theo các chuyên gia khám phụ khoa địa chỉ y tế Thiên Hòa cho rằng, tác nhân dịch âm đạo ra nhiều chủ yếu là do:
-  Do trùng roi trichonomas: Người bệnh sẽ thấy dịch âm đạo ra nhiều bất thường và chuyển sang màu xanh hoặc trắng đục, có hiện tượng sủi bọt kèm theo cảm giác ngứa ngáy quanh âm đạo.
-  Do sinh lý: Khí hư ra nhiều có thể là do sinh lý như vào giai đoạn chuẩn bị rụng trứng hoặc sau mọi lần rụng trứng, có kích thích khi khi yêu, khi mang thai….


- Do mắc các bệnh phụ khoa nào đó như: viêm lộ tuyến cổ tử cung,  u xơ cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu…
- Nhiễm nấm men: Ở vùng kín chị em có một lượng nhỏ nấm men. Nếu để chúng phổ biến quá mức sẽ gây hại cho âm đạo. Lúc này, dấu hiệu ban đầu có thể nhận biết là dịch âm đạo ra nhiều cùng các bất thường như đặc, màu trắng sữa…
- Do tâm lý: Thường xuyên rơi vào mức độ căng thăng, mệt mỏi, stress cũng khiến cho khi hư ra nhiều quá mức.

Nhiều tình trạng khí hư ra nhiều kèm các bất thường về màu sắc, mùi… là dấu hiệu của nhiều bệnh lý. thành thử, phụ nữ không nên chủ quan khi có những triệu chứng này. Hãy đi đi chẩn đoán và trị liệu khi có triệu chứng bất thường xảy ra.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA