Bạn đang tìm hiểu dấu hiệu đột quỵ và có cách chữa đột quỵ sao cho hiệu quả nhất??. Bài hôm nay chúng tôi sẽ nói rõ hơn về nguyên nhân, dấu hiệu và đưa ra cách chữa đột quỵ để bạn có cách ngăn ngừa và phòng chống căn bệnh hiểm nguy này 1 cách tốt nhất.

1. Các dấu hiệu bệnh đột quỵ


- Yếu hoặc tê một bên thân, bao gồm cả chân, tay.
- Mờ hoặc mất nhãn quang, đặc biệt 1 bên mắt
- Khó nghe hoặc không nghe được
- Đau đầu nặng không rõ nguyên nhân
- Chóng mặt, mất cân bằng, đứng không vững, vận động khó
- Tiểu tiện mất kiểm soát.
- Nôn2. cách chữa bệnh đột quỵ hiệu quả hiệu quả

+ Cấp cứu đột quỵ:

Điều trị cấp cứu đột quỵ phụ thuộc và căn nguyên gây đột quỵ:

- Điều trị đột quỵ thiếu máu cục bộ:

mau chóng khôi phục lại lưu lượng máu đến não.
Điều trị thuốc làm tan cục máu đông trong vòng 4, 5h sau khi cơn đột quỵ xảy ra và càng  sớm càng tốt. Các thuốc khuyên dùng như Aspirin, warfarin (Coumadin), heparin và clopidogrel (Plavix).
Tiêm tĩnh mạch plasminogen activator (TPA). Thuốc thường được đưa vào qua tĩnh mạch của cánh tay. TPA là loại thuốc tiêuu cục máu đông hiệu quả đã cứu sống nhiều người qua cơn đột quỵ và ít bị di chứng để lại. Nhưng tượng nó chỉ có hiệu quả tốt khi được đưa vào thân thể trong thời khắc vàng từ 4,5h xảy ra đột quỵ. TPA không nên dùng cho cơn đột quỵ xuất huyết.
TPA trực tiếp đến não: TPA được đưa trực tiếp vào khu vực đột quỵ. thời khắc vàng điều trị  là dài hơn so với tiêm tĩnh mạch TPA, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế.
Loại bỏ cục máu đông cơ học: Tiến hành dùng một ống thông để đưa một thiết bị siêu nhỏ vào trong bộ não để lấy chất và loại bỏ các cục máu đông ra khỏi huyết mạch.

- Điều trị đột quỵ xuất huyết:

Kiểm soát sự chảy máu và làm giảm sức ép trong não.
Biện pháp trước tiên đưa ra là giải phẫu để kiểm soát sự rủi do trong mai sau.
Biện pháp khẩn cấp: dùng warfarin (Coumadin) hoặc thuốc kháng tiểu cầu như clopidogrel (Plavix) để ngăn ngừa cục máu đông. Không nên dùng Aspirin và TPA vì có thể làm lợt thêm tình trạng chảy máu.
Khi chảy máu trong não dừng, cho bệnh nhân nghỉ ngơi và tương trợ chăm nom y tế. Nếu diện tích chảy máu lớn nên sử dụng giải phẫu để loại bỏ máu và làm giảm áp lực lên não.
phẫu thuật mạch máu: Những huyết mạch thất thường cũng là nguyên nhân gây đột quỵ xuất huyết, bác sỹ có thể đề nghị giải phẫu sau khi cơn đột quỵ xảy ra hoặc đang có nguy cơ phình động mạch hoặc quái dị động tĩnh mạch vỡ.

+ bình phục chức năng:

Sau khi kết thúc quá trình điều trị cấp cứu đột quỵ thì sẽ tới bước bình phục chức năng để sức khỏe bệnh nhân trở lại thường ngày hoàn toàn.

Thực phẩm bổ não PS-IQ của Holista Canada được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Phú Thái, có tác dụng hiệu quả trong việc gian và tương trợ điều trị đột quỵ.

Xem thêm: Cách phòng ngừa đột quỵ nhanh nhất


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA