Sùi mào gà là một trong những chứng bệnh thường dẫn tới nhiều những nguy hại đến với sức khỏe của cả nam và nữ do đó mọi người khi thấy những dấu hiệu của bệnh cần nhanh đi điều trị kịp thời.Để nhận biết mình có bị bệnh sùi mào gà không? Bạn có thể dựa vào những biểu hiện sau:Ở bạn trai:

- Nổi mụn thịt ở lưng "cậu nhỏ", quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước hoặc da bìu. Các nốt mụn thịt này cũng có thể hiện diện ở nách, khoang miệng, các ngón chân hay những nếp gấp mép bẹn, vùng quanh và bên trong hậu môn.

Ở bạn gái:

- Các nốt mụn thịt thường thường hiện diện ở vùng âm vật, âm hộ, môi lớn, môi bé, cũng có thể gặp ở cổ tử cung.

Ở cả nam và nữ, các nốt sùi mào gà thường mềm, có màu hồng nhạt hoặc xám. Ban đầu, các nốt sùi chỉ nhỏ như những đầu kim, sau phát triển dần thành gai, có thể đứng đơn độc hoặc liên kết với nhau thành mảng lớn giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Bề mặt các nốt sùi ẩm mốc, dễ trầy xước, gây ngứa và lúc ấn vào có thể có mủ chảy ra. Nếu không được chữa trị cắt không sử dụng, các nốt sùi sẽ càng ngày càng phát triển to và mọc nhiều hơn.

Dĩ nhiên, bệnh sùi mào gà và bệnh herpes sinh dục có nhiều điểm tương đồng làm cho nhiều người khó nhận biết mình đang bị bệnh gì. Việc nhận biết không đúng gây ra phương pháp chữa trị sai, tác hại tới hậu quả chữa trị. Vậy làm gì để phân biệt 2 bệnh xã hội này, bạn có thể xem thêm bài viết về: Cách nhận biết bệnh sùi mào gà và bệnh mụn rộp sinh dục để có thêm hiểu biết cho chính bản thân mình


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA