Có thể bạn khinh thường việc gian đột quỵ. Nhưng nếu bạn buồng tốt và có cách xử lý khi bị đột quỵ đúng lúc sẽ giúp các người mắc bệnh đột quỵ phòng tránh được hiểm của bệnh, ngăn ngừa được tối đa các di chứng để lại và hơn cả là tăng khả năng phục hồi sau thời gian ngắn.

Đột quỵ não (hay còn gọi là tai biến huyết quản não) xảy ra khi quá trình cung cấp máu lên một phần não bị đột ngột ngừng trệ, có thể do tắc mạch hoặc do vỡ huyết mạch não.1. Dấu hiệu đột quỵ là gì??- những cách xử lý đột quỵ tốt nhất

Dấu hiệu ở mắt nhãn quan đột ngột giảm, một mắt hoặc cả hai mắt nhìn mờ.
- Dấu hiệu ở mặt: Mặt thiếu cân xứng, miệng méo . Khi bệnh nhân nói hoặc cười sẽ quan sát được rất rõ.
- Dấu hiệu ở các chi: Tay, chân bị tê cứng, khó cử động, thao tác.
- Dấu hiệu qua thanh quản: Nói ngọng bất thường, môi lưỡi bị tê cứng, miệng khó điều khiển, phải nỗ lực mới nói được.
- Dấu hiệu thần kinh: Bệnh nhân cảm thấy nhức đầu dữ dội. Đây là triệu chứng nặng và khá phổ thông của bệnh đột quỵ.


2. Cách xử lý khi bị đột quỵ hiệu quả

- Đỡ bệnh nhân để không bị ngã và đặt nằm xuống chỗ thoáng khí. Bề mặt chỗ nằm phải có đủ độ cứng để giữ thăng bằng , không cho bệnh nhân nằm đệm vì có độ lún sâu ảnh hưởng nhiều đến đầu bệnh nhân; tránh xê dịch để không làm trầm trọng tình trạng bệnh. Đặt đầu người bệnh nghiêng về một bên để giúp bệnh nhân dễ thở hơn, tránh bị ngạt trong trường hợp có dịch trong miệng chảy ra. đảm bảo thông thoáng đường thở bằng cách lấy hết thức ăn trong miệng người bệnh, lau sạch chất nôn và đờm dãi nếu có.

- Quan sát bệnh nhân bị đột quỵ để phát hiện bất kì sự thay đổi nào, rà soát nhịp tim và huyết áp.

- Gọi cấp cứu hoặc đưa bệnh nhân đột quỵ đến bệnh viện gần nhất. Lưu ý thời gian là vàng đối với bệnh nhân đột quỵ, nếu được cấp cứu kịp thời trong vòng 4h bệnh nhân đột quỵ có thể phục hồi hoàn toàn.

Cần có cách xử lý khi bị đột quỵ càng nhanh càng tốt để bệnh nhân càng có nhiều thời cơ phục hồi. Chúng tôi mong những san sẻ của mình đã giúp bạn tưởng tượng rõ những gì phải làm khi gặp bệnh nhân có cơn đột quỵ.

Bổ sung thực phẩm bổ não ăn gì để tăng trí nhớ PSIQ giúp đề phòng và tương trợ điều trị sau đột quỵ:

Bổ não PSIQ là sự kết hợp của 3 thành phần: Phosphatidylserine; EPA và DHA. Với 3 chất thiết yếu cho não bộ này,PS-IQ có khả năng:

• Cung cấp năng lượng cho não
• Duy trì chức năng tế bào não
• Tăng dẫn truyền tâm thần
• hỗ trợ chức năng não.


Do đó, PS-IQ đề phòng và tương trợ điều trị sau đột quỵ hiệu quả. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm PS-IQ hãy liên tưởng với chúng tôi theo đường dây nóng để được tương trợ và tham vấn. Hotline: 093.855.2121


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA