Việc sử dụng ★◊nước xả vải khi giặt♥◊ bằng máy giặt ◊c ♠ó thể vô tình ◊mang đến những◊ tác hại không thể ngờ◊cho sức khỏe ◊của bạn✫◊ và làm ◊hư hỏng✭ chiếc ◊máy giặt của gia đình◊ nhưng ít ai biết.✩

Bạn có biết,◊ ✩việc sử dụng nước xả ◊không đúng cách◊ ★có thể vô tình◊ gây hại cho◊ sức khỏe của ◊gia đình và làm hư hỏng◊ máy giặt của bạn.

+ Chất làm ◊✭mềm vải có trong ◊nước xả sẽ để lại dầu,◊ ✪silicon – đây là một mô◊i trường thuận ◊♣lợi cho vi khuẩn sinh◊ sôi và gây hại đến sức◊ khỏe. ✭Cụ thể là◊ các bệnh về viêm da◊, dị ứng và còn◊♦ là môi trường ◊cho các bệnh khác ◊★phát triển.

+ Không chỉ vậy, ♠ ◊dùng nhiều nước xả◊ (hay bột giặt)✩, lượng dầu◊ ♥bám lại ở ống◊ thoát ✫nước ◊sẽ rất lớn.◊♣ Chúng giữ lại◊ bụi bẩn từ quần áo,◊✫ khiến ống thoát ◊ ♠và bộ lọc ♣của máy bị ◊hạn chế vì ✬◊cặn bám , ✫◊nước bị dồn ứ và tắc lại◊★. Ảnh hưởng ✪không◊ nhỏ đến “sức khỏe” ◊máy giặt ◊và ✩còn là ◊môi trường◊ ✰thuận lợi để vi◊ khuẩn phát triển.✬

+ Dùng nhiều◊ ♠nước xả còn làm◊ máy♦ phải làm việc◊ ♣hết công suất ◊để giũ sạch các ♠◊ chất này. Do đó, ◊◊hệ thống cảm ứng◊✭ điều tiết số vòng◊ ★quay lồng giặt tăng✫ lên◊, gây tốn điện,✰ ◊nước và giảm ◊tuổi thọ máy.

Để hạn ◊✰chế những tác ✫hại ◊đi ♦kèm khi sử◊ dụng✫ nước xả vải,✬ ◊hãy tham khảo một số cách mà chúng tôi ◊khuyên dùng ◊dưới đây:

1 Không dùng ◊q✬uá nhiều hoặc ◊quá ít ✫nước xả

Hầu như ai ◊cũng đều quan niệm◊ ✭rằng cho càng nhiều ◊nước xả vải✭◊ thì quần áo càng thơm. ◊Quan niệm◊ đó là chưa đúng. ◊Nếu bạn sử dụng ◊quá nhiều hoặc quá ít ◊✩cũng đều không tốt. ✰Bạn◊ cho quá nhiều nước xả ◊✭sẽ gây lãng phí, ◊làm gia tăng lượng◊ ♣dầu gây hại cho máy✫ ◊khiến vi khuẩn sinh ◊sôi nảy nở ♠. ◊Còn nếu cho quá ít◊ ♠nước xả với lượng⋆ ◊quần áo lớn thì ◊không đủ làm cho✭ ◊quần áo mềm mại ◊và thơm lâu.

Nên sử dụng một✩◊ lượng nước xả vừa đủ ◊◊với lượng quần áo.◊✭ Bạn có thể dựa vào vạch◊✪ chia trên◊ ♠nắp hộp nước xả.Bạn◊ nên sử dụng một◊ lượng nước xả vừa đủ.

2 Đổ★ nước xả ◊vào khay đựng chuyên◊ ♣dụng trên máy

Bạn nên◊ ✭đổ nước xả vào đúng◊ ♣khay đựng nước xả◊⋆ chuyên dụng, tuyệt đối không◊ ✬đổ trực tiếp lên quần áo. ◊⋆ Việc đổ trực tiếp  ◊nước xả vào quần áo ◊♣sẽ làm quần áo dễ bị ◊loang màu, không ◊được phân bổ đều ♣trong◊ lồng giặt,★ hoặc bạn phải◊ canh tới giờ để xả quần áo,◊✫ trong khi chỉ c◊ần đổ nước xả vào ♠đúng khay◊ đựng, máy ✩giặt sẽ thay bạn◊✪ làm tất cả điều đó,◊ bạn không cần ✪phải ◊canh đúng giờ.Đổ nước◊ xả vào ✪khay đựng ◊trên máy ♠, tránh ◊đổ trực tiếp

Dịch vụ : Sửa máy giặt electrolux tại hà nội
3 Nên phơi quần áo◊ ♠ đã ngâm nước xả ◊ra ngoài nắng

Bạn không nên ◊✰để quần áo đã ngâm nước xả ◊⋆ trong điều kiện ẩm lâu vì ◊sẽ tạo điều kiện cho ◊⋆ nấm mốc sinh ★sôi phát triển◊.⋆ Nên phơi quần áo◊ngoài nắng✫ giúp quần áo◊mau khô, ánh nắng ◊♣còn có tác dụng giúp ◊ ♠diệt khuẩn và ngăn chặn◊✪ nấm mốc phát triển.Nên phơi quần áo ra ngoài ánh nắng mặt trời sau khi xả

Xem thêm :  Bảo hành máy giặt electrolux

4 Không cần ướp✪ ◊hương cho quần áo ◊sau khi xả vải

Với một số nước ♦◊xả vải hiện nay,✬ ◊có chưa sẵn các hạt lưu♥ ◊hương giúp giữ quần ◊áo luôn thơm ✫◊mát. Hơn thế, ◊một số nước xả ✩◊còn khuếch tán vào không⋆ ◊khí đủ để ướp hương cho✰ ◊tủ quần áo trong ◊nhiều ngày liền.Nước xả đã có các hạt lưu lại hương thơm rất lâu

5 Chỉ nên xả một✫◊ lần cho nước xả một◊ lần xả

Đối với các nước ◊♣xả có ghi công dụng một◊ lần xả,★ thì bạn cũng chỉ ◊cần xả một lần◊✪ là có thể✪ an tâm sử dụng quần áo.◊ ⋆ Vì những nước xả ◊đó đều đã trải ◊qua thử nghiệm✪ l◊âm sàng của◊✰ bệnh viện Da Liễu ✰◊Trung Ương là không gây kích ứng da. ◊Nên bạn có thể an tâm tiếp tục ✫◊sử dụng nước xả vải◊✩ một lần xả,◊ để tiết kiệm thời◊ gian và công sức giặt giũ.

Dùng nước xả◊✩ vải không đúng cách ◊kéo theo✬ ◊nhiều bệnh cho máy giặt✭ ◊của bạn. ♠Không chỉ◊ sử dụng ★◊nước xả sao cho ◊thật đúng cách, ♦bạn ◊còn cần phải thường◊✭ xuyên vệ sinh cho khay ◊✩đựng nước xả và xà phòng ★◊thường xuyên, để ngăn ◊chặn sự sinh✬ ◊sôi của nấm móc, ✰◊vi khuẩn.
Chuyên sửa máy giặt electrolux


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA