Ngày bây giờ cần có biện pháp phòng tránh bệnh đột quỵ và tai biến, bởi đây♖ là căn bệnh thực sự nguy hiểm♘ và để lại rất nhiều di chứng. Nó làm rối loạn chức năng thần kinh não♘ và gây ra tình trạng liệt tay chân, liệt nửa người, nói khó kiểm soát, nói ngọng,...Những triệu chứng này xuất hiện nhanh và đột ngột, nếu ko cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong.

1. Phân▢ benh dot quy la gi - phòng tránh bệnh đột quỵ tốt nhất


Dựa vào mức độ khỏi phát bệnh✷✤ và sự tiến triển của bệnh, đột quỵ✷✤ được thành 5 loại, đó là:

- Cơn thiếu máu não cục bộ thoáng qua: gây✱✤ cảm giác chóang váng, nghỉ ngơi sau đó 1 ngày thì hết. Tuy vậy, nếu tình trạng ❋bệnh nhân bị thiếu mãu não thoáng qua nhiều lần, lâu ngày nếu không có biện pháp phòng bệnh tốt thì có thể bị bệnh tai biến mạch máu não thực sự sau đó

- Thiếu máu não có hồi phục: Có thể bị tê tay chân, cảm giác liệt nhưng tự khỏi sau 24h.

- Thiếu máu não có ϟhồi phục một phần và có một số di chứng kéo dài.

- Thiếu máu não gây các triệu chứng không✉ hồi phục hoặc nặng dần lên.

- Thiếu máu não gây hôn mê và có thể dẫn đến đến tử vong.

 2. Những ✕ cách phòng tránh đột quỵ cực hay:


Tỉ lệ gây tử vong và tàn phế của bệnh đột quỵ là rất cao, do đó chúng ta cần có biện pháp phòng bệnh tốt nhất, để bệnh không xảy ra và nguy hiểm đến tính mạng con người. Sau đây là các cách phòng tránh bệnh đột quỵ, tai biến hiệu quả.

- Kiểm soát trị số huyết áp, điều trị tốt bệnh cao huyết áp cao, vì nếu bị cao huyết áp, dễ gây đứt mạch máu não dẫn đến tai biến mạch máu não.

- Kiểm soát đường huyết, phòng và điều trị tiểu đường, vì khi bị bệnh tiểu đường, có thể gây xơ vữa động mạch lớn, dẫn đến thiếu máu ở não, gây bệnh đột quỵ não. Kiểm soát cholesterol rong máu, phòng và điều tị bệnh mỡ máu cao, bệnh đa hồng cầu vì những bệnh này có thể gây cơn thiếu máu não hay nhũn não.

- Bỏ hoặc không hút thuốc lá, vì thuốc lá là nguy cơ chính dẫn đến bệnh đột quỵ não dù chỉ ở tuổi trung niên.

- Thay đổi lối sống khoa học hơn: Tránh lối sống tĩnh tại, ít vận động, tăng cường tập thể dục đều đặn, phù hợp với sức khỏe. Có thể tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, thiền, yoga…

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên, điều trị các bệnh lý như: tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, đái tháo đường, các bệnh lý tim mạch như bệnh mạch vành, rung nhĩ, bệnh van tim…

- Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh: Không ăn nhiều mỡ, nhiều chất ngọt, tinh bột; nên ăn nhiều rau, củ, trái cây giàu các chất chống oxy hóa, chống gốc tự do giúp bảo vệ và tăng cường hoạt động của não và tim.

- Ngoài ra cần chú ý:

. Tắm trước 10h, không tắm ở nơi gió lùa, điều này người huyết áp cao cần chú ý hơn.
. Trời nóng hay lạnh quá thì không nên đi ra ngoài.
. Mất ngủ kéo dài, căng thẳng stress cũng dễ gây đột quỵ
. Không được vận động thể lực quá mức, mang vác vật nặng, chơi thể thao quá sức.

Ngoài những cách trên ra thì bạn cũng có thể❥ bổ sung thực phẩm bổ não tăng trí nhớ PS-IQ để hỗ trợ ngăn ngừa và phòng tránh đột quỵ khá hiệu quả.

Trên đó là những phương pháp phòng tránh bệnh đột quỵ mà chúng tôiʊ chia sẻ. Mọi chi tiết liên hệ: 093.855.2121

Xem thêm: cách phòng chống đột quỵ


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA