Bệnh đột quỵ giờ không chỉ xảy ra ở những người già mà ở những người trẻ cũng xảy ra rất nhiều, do đó chúng ta cần có những phương pháp phòng ngừa đột quỵ ngay từ giờ. Việc phòng tránh căn bệnh này sẽ giúp bạn cũng như xã hội tránh được những thiệt hại lớn về mặt tinh thần cũng như vật chất.

 


Bệnh đột quỵ để lại rất nhiều hậu quả nặng nề cho bệnh nhân như: đi lại khó khăn, nhãn quang giảm, liệt nửa người hoặc người bị yếu đi, rối loạn nhận thức, rối loạn ngôn ngữ,.. 


Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những phòng ngừa đột quỵ nhanh :


1. Ăn uống đủ chất


Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng bổ não như: bí đỏ, 


- Chúng ta cần ăn đa dạng các loại thực phẩm, bảo đảm cân bằng lượng calo đưa vào- tiêu thụ. 
- Hãy ưu tiên ăn nhiều : Rau, củ, quả; Thủy hải sản.
- Hạn chế uống nước ngọt, ăn thức ăn có chứa nhiều chất béo, đường, tinh bột.


2. Rèn luyện thân thể
Chạy bộ, đạp xe, tập yog, chơi thể thao….nên tập thẳng, đều đặn nhàng nhàng 5 lần/ tuần.


3. Cai thuốc lá- phòng ngừa đột quỵ hiệu quả


Thuốc lá có chứa hơn 4000 chất độc hóa học.Một số trong số đó làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông, tăng độ nhớt của máu- là hai yếu tố thẳng thắn tiếp dẫn đến đột quỵ.


4. Hạn chế dùng đồ uống có cồn, bia rượu : 


Theo các nghiên đã chỉ ra bia rượu làm tăng nguy cơ đột quỵ.


5. Giữ cân nặng ở mức tiêu chuẩn


Vì thừa cân béo phì là một trong những nhân tố nguy cơ gây nên bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, cũng như đột quỵ.


6. Duy trì lượng đường trong máu và cholesterol


Nếu bị bạn mắc các bệnh cao huyết áp, đái tháo đường, cholesterol cao thì hãy tuân điều trị của thầy thuốc để duy trì áp huyết, lượng đường trong máu, cholesterol máu ở mức thường nhật.


Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể phối hợp bổ sung thực phẩm bổ não PS-IQ như một biện pháp tương trợ bảo vệ não của bạn khỏi cuộc tiến công của đột quỵ.


Sự phối hợp của các thành phần chính là: Phosphatidylserine, DHA, EPA đã giúp PS-IQ có khả năng cung cấp năng lượng cho não, duy trì chức năng tế bào não và giảm một số nguy cơ của đột quỵ < giảm sự hình thành huyết khối, giảm bớt cholesterol,triglyceride máu> bởi thế PSIQ được coi là một biện pháp đề phòng đột quỵ.

Xem thêm: Phòng ngừa đột quỵ nhanh nhất


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA