Chào Bác sĩ : Bé trai nhà tôi được 10 tháng ♂♀ tuổi, nặng 7 kg, cao 73 cm. Bé ʊ nhà tôi rất lười trong việc ăn  mỗi ngày. Vậy cho ʊ tôi hỏi tre 10 thang bieng an phai lam sao??

Trả lời
: Dưới✗ đây là câu trả lời cho câu ღ hỏi bé 10 tháng biếng ăn ₪ phải làm gì, bạn có thể tham khảo:

Theo tiêu chuẩn của WHO năm ▢ 2007 về sự tăng trưởng cơ thể thì với bé 10 tháng tuổi thì  cân nặng sẽ dao ✓ động từ 7,1-11kg. Tức là bé nhà ✓ bạn chưa đạt mức  ʊchuẩn về cân  nặng trung bình. Do✕ đó, Bạn cần chú ý chế độ ăn ღ hợp lí cho con nhất là tăng khẩu phần dầu, mỡ để tăng ✉ năng lượng bữa ăn cho bé.1. Những nguyên nhân dẫn❈✭ đến tình trạng trẻ 10 tháng biếng ăn

- Chia bữa ăn của bé thành✬ quá nhiều bữa trong một ngày khiến bé có cảm giác lúc nào cũng lửng dạ và điều đó ❈✥khiến bé không có cảm giác thèm ăn. Thay vì cho bé ăn như thế bạn chỉ❈✣ nên cho bé ăn khoảng 5-6 bũa mỗi ngày cách❈✥ nhau khoảng 3 giờ. Với giai đoạn✤ 10 tháng tuổi bạn nên cho❈✩ bé ăn 2 bữa cháo một ngày. sữa khoảng 600-800ml. Ở độ tuổi này mà bé chưa mọc❈✩ răng là hơi chậm. Những biểu✰ hiện còi xương cũng chưa hiện✢ rõ ràng bạn cần theo dõi thêm.

- Một nguyên nhân cũng dẫn đến trẻ ✢ biếng ăn ở tháng thứ 10 này có thể do cách chế biến thức ăn của bạn❈✥ không hấp dẫn bé. Khiến bé không❈⋆ thích nên ngậm trong miệng. Nếu thức ★ ăn được chế biến không phù hợp❈✭ với độ tuổi, hàm răng, sở thích… thì sẽ khiến❈✩ bé lại càng trở nên lười nuốt hơn. Do đó, bạn cần xem xet lại cách✪ nấu nướng của mình để kích thích khẩu✢ vị của bé giúp bé ăn ngon hơn.

- Ăn mãi 1 món : Chứng biếng ăn ❈✭ cũng có thể đến từ việc bạn cho bé ăn mãi một món khiến bé ❈✭nhàm chán. Nên thay đổi món thường ❈✣ xuyên cho bé với đầy đủ các✤ bữa mặn, bữa ngọt vv. Nếu ăn cháo có thể cho bé✪ thêm một muỗng nước canh để bé nuốt nhanh hơn.

2. Giai phap cho tre bieng an

Tăng cường bổ❈✩ sung thêm men tiêu hóa: men vi sinh Viabiovit

Một ống Viabiovit có chứa: 1,5 tỉ lợi khuẩn ❈✫ đường ruột Bacillus claussi Loại lợi khuẩn này bền với acid dịch ✢ dạ dày, phát triển ngay cả khi có mặt các✢ kháng sinh, đồng thời sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease tăng cường hấp thu protein.

Với những gì bác sĩ nêu❈✥ trên thì hy vọng chị đã có câu trả lời cho mình. Chúc bé nhà chị hay ăn chóng lớn và có sức khỏe tốt!

Xem thêm: Bé nhà tôi 10 tháng biếng ăn phải làm sao


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA